TP Bắc Ninh lập hơn 100 chốt kiểm soát

Các chốt kiểm soát trên địa bàn TP Bắc Ninh được thiết lập để giám sát người dân không ra ngoài sau 20h và người từ vùng dịch vào thành phố.

Sáng 26/5, lãnh đạo TP Bắc Ninh cho hay trong số 115 chốt kiểm soát có một chốt cấp tỉnh đặt tại vị trí gần trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, trên quốc lộ 38 đi thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành.

114 chốt cấp phường gồm 30 chốt mềm, 84 chốt cứng. Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ không cho người từ vùng dịch, xe chở khách vào thành phố. Xe chở lương thực được vào khi đảm bảo chỉ có một tài xế, không biểu hiện ho, sốt và có giấy xét nghiệm âm tính.
Chốt cứng dựng bằng gạch, cống bê tông ở phường Võ Cường. Ảnh: CTV

Chốt cứng dựng bằng gạch, cống bê tông ở phường Võ Cường. Ảnh: CTV

Do số lượng chốt cứng lớn, nhiều phường đã sử dụng gạch, cống bê tông để làm rào chắn. Rào sắt di động được ưu tiên sử dụng tại các điểm chốt mềm, với ít nhất 9 người thuộc các lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng, đoàn thanh niên, chia làm ba ca trực cả ngày lẫn đêm.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ tịch UBND phường Võ Cường (TP Bắc Ninh) cho biết đã dựng 16 chốt cứng chủ yếu phục vụ việc cách ly giữa phường với phường và chốt tại các điểm chợ tạm. “Các chốt phối hợp với lực lượng cơ động sẽ giám sát để người dân không ra đường sau 20h, ban ngày chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm”, ông Toàn nói.

Có thể bạn quan tâm:  Tuần tới, UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự để trình Quốc hội

Hôm nay, TP Bắc Ninh cũng phong tỏa thêm hai cụm dân cư ở phường Vân Dương và cụm dân cư khu Lãm Làng với 46 hộ, gần 1.900 người; cụm dân cư Chu Mẫn với 13 hộ, 1.500 người; chung cư HUD Trầu Cau, phường Võ Cường với hơn 1.000 người. Các khu dân cư đều có thời gian phong toả 14 ngày và có thể kéo dài hơn tùy diễn biến dịch.

Đến sáng 26/5, Bắc Ninh ghi nhận 556 ca trên tổng số 2.783 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cả nước tính từ ngày 27/4. Hiện, TP Bắc Ninh, huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16. Các huyện Lương Tài, Tiên Du, thị xã Từ Sơn giãn cách theo chỉ thị 15.

Gia Chính

TP Bắc Ninh lập hơn 100 chốt kiểm soát
Chuyển lên trên