Ứng dụng của gạch block bạn đã biết chưa?

Có thể thấy hiện nay tại nhiều công trình xây dựng việc sử dụng những vật liệu mới, thân thiện với môi trường đang được nhiều chủ thầu xây dựng lựa chọn. Bởi những vật liệu này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu truyền thống. Một trong những vật liệu phổ biến hiện nay đó chính là gạch block. Những ứng dụng của gạch block hiện nay đang đem lại nhiều kết quả khả quan.

Xây tường bao, tường ngăn, nền móng

Khái niệm gạch block khi được nhắc tới dùng để chỉ loại gạch không nung mà sử dụng công nghệ bê tông khí chưng áp. Đây là một công nghệ sản xuất gạch, vật liệu xây dựng tối ưu hàng đầu hiện nay.

Những viên gạch block được tạo ra có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với dòng gạch nung truyền thống. Một viên gạch block thành phẩm có độ cứng lớn hơn rất nhiều so với một viên gạch nung nhưng chúng lại rất nhẹ. Nhờ công nghệ chưng áp khí mà lực nén vật liệu bên trong kết cấu của gạch tạo ra độ nhẹ và độ cứng hoàn hảo cho sản phẩm này.

 

 

Không những vậy, loại gạch block này có có khả năng cách âm và chống nhiệt rất tốt. Điều này ứng dụng rất tốt cho những công trình hạn chế tối đa mức rủi ro do cháy nổ gây ra. Các khu chung cư được khuyến cáo nên sử dụng gạch block để xây dựng hệ thống tường bao, tường ngăn bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm:  Thứ trưởng Y tế: Bắc Ninh đẩy lùi dịch bệnh trong 10 ngày tới

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội về độ cứng, vững chắc và độ bền cao, gạch block được ứng dụng trong nhiều kết cấu xây dựng quan trọng không chỉ xây dựng tường bao, tường ngăn mà còn cả tạo kết cấu nền móng cho các công trình.

Có hai dòng gạch block chuyên dụng để sử dụng trong xây dựng kết cấu móng là dạng gạch chữ U và dạng gạch chữ O. Mỗi dạng gạch lại được ứng dụng ở những vị trí khác nhau. Nếu như gạch block chữ U dùng để đổ đà bê tông viền móng thì gạch block có dạng chữ O khoét trên gạch lại dùng để đủ trục gia cố kết hợp với sắt trụ cỡ to.

Vật liệu dùng để bảo vệ môi trường

Chúng ta đã biết rằng việc đốt lò gạch nung hàng ngày hàng giờ đang thải ra ngoài môi trường hàng trăm loại khí độc hại. Không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của con người mà đốt gạch nung gây ảnh hưởng môi trường một cách nghiêm trọng.

Để giảm thiểu tối đa những nguy cơ ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường từ việc đốt nung gạch thì các chuyên gia xây dựng khuyến cáo nên sử dụng những vật liệu xanh, thân thiện với môi trường. Trong đó gạch block là một trong những vật liệu được ứng dụng hàng đầu.

Loại gạch block hoàn toàn không sử dụng nhiên liệu đốt để nung tạo ra gạch thành phẩm mà loại gạch này sử dụng một công nghệ vô cùng tân tiến. Đó là công nghệ chưng áp khí, giúp tạo ra những viên gạch block vừa tối ưu hóa được chi phí vừa cải thiện tình trạng môi trường một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:  Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn nội thất

Khi bạn có nhu cầu sử dụng các loại gạch block hãy liên hệ ngay với Viglacera, công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ, giải pháp xây dựng hài hòa, thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của gạch block bạn đã biết chưa?
Chuyển lên trên