Ưu điểm vượt trội của việc xây tường bằng vật liệu nhẹ

Muốn xây dựng được các công trình lớn như chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học…đòi hỏi kết cấu đảm bảo bền vững nhưng phải hạn chế tốt đa trọng lượng của những bức tường xây chính vì vậy cần phải tính toán lựa chọn chất liệu xây tường có trọng lượng nhẹ mà chất lượng đảm bảo nhất. Để đảm bảo được tiêu chí này cho nên việc sử dụng sản phẩm gạch chưng áp cho các công trình lớn ngày nay rất phổ biến, đây là loại gạch cho chất lượng vượt trội và trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều gạch nung thông thường. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những ưu điểm vượt trội của việc xây tường bằng vật liệu nhẹ gạch chưng áp nhé.

Gạch khí chưng áp cách nhiệt, cách âm, chống thấm

Gạch khí chưng áp xây tường

Giảm trọng lượng chịu đựng cho nền móng công trình

Ở những công trình lớn khi xây dựng bộ khung của ngôi nhà luôn được làm bằng những chất liệu cố định có sức chịu đựng lớn và hầu như khi xây dựng người ta chú trọng hơn về đồ bền để chống đỡ thật tốt cho công trình.

Để giảm thiểu trọng lượng lên khung nhà việc lựa chọn gạch chưng áp là rất phù hợp, bởi vì so với những loại gạch nung thông thường, gạch chưng áp được làm từ xi măng, vôi, cát, mịn, nước nhôm và chất tạo cấu trúc bọt khí trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt cho nên trọng lượng của chúng rất nhẹ chỉ bằng 1/3 trọng lượng của gạch nung truyền thống và thậm chí nổi trên mặt nước. 

Có thể bạn quan tâm:  Kinh nghiệm khi mua gạch xây nhà chất lượng

Khả năng chịu lực tuyệt vời

Tuy có trọng lượng nhẹ nhưng khi xây tường bằng vật liệu nhẹ gạch chưng áp hoàn toàn yên tâm về khả năng chịu lực. Nhờ chất liệu và những tính toán khi sản xuất giúp cho gạch có khả năng chịu lực tốt hơn khi xây dựng bằng các loại gạch nung, đây cũng chính là lý do khiến gạch đã chiếm được sự tin tưởng cho người sử dụng tại các công trình lớn. 

Chống cháy, mối mọt và ẩm thấp

Ngoài hai khả năng trên loại vật liệu xây dựng nhẹ này còn khả năng chống cháy, mối mọt và ẩm thấp rất tốt. Điều này đã được chứng minh bằng các công trình thực tế hiện nay khi sử dụng gạch chưng áp có khả năng chống cháy, mối mọt và ẩm thấp hơn hẳn các loại gạch thông thường khiến cho lớp sơn khi thực hiện trên tường màu lên đẹp và không bị ố trong khoảng thời gian rất dài. 

Cách âm, tiêu âm

Cuối cùng của việc sử dụng vật liệu xây dựng gạch chưng áp làm tăng khả năng tiêu âm cách âm, bởi vì khi âm thanh dội vào tường từ phía trong và phía ngoài sẽ bị hấp thụ lại.

Gạch bê tông khí chưng áp là loại gạch rất tuyệt vời, vì vậy nếu muốn xây tường bằng vật liệu nhẹ gạch chưng áp hãy liên hệ với Viglacera các bạn sẽ được tư vấn và có những sự lựa chọn thật chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:  Những lưu ý phong thủy trang trí trần nhà
Ưu điểm vượt trội của việc xây tường bằng vật liệu nhẹ
Chuyển lên trên