Vật liệu chống cháy, cách âm trong các công trình xây dựng

Các công trình xây dựng tại Việt Nam luôn phải đối mặt với nguy cơ cháy nổ cũng như ô nhiễm tiếng ồn. Điều này ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Nhất là vào những mùa khô hanh tình trạng cháy lớn trong các đô thị lại bùng phát trở thành vấn nạn cũng như đe dọa đến chất lượng công trình. Do đó các loại vật liệu như bạch block hay còn được gọi là gạch không nung mang đến một giải pháp cho các chủ đầu tư và chủ công trình xây dựng.

Những ưu điểm của gạch không nung

Loại gạch không nung được sản xuất từ đất nông nghiệp. Trong quá trình sản xuất gạch không nung không phải trải qua các công đoạn dùng than củi để nung đốt. Do đó loại gạch này tiết kiệm nguồn nhiên liệu khá lớn.

Các chất liệu dùng để sản xuất gạch không nung cũng khá đa dạng nhưng vẫn đảm bảo được độ bền cao. Trong các công trình xây dựng, các phòng họp sử dụng âm thanh thông báo trong nhà, loại gạch không nung được ứng dụng ngày một nhiều nhờ những ưu điểm vượt trội mà các loại gạch đá khác không có được:

Khả năng chịu lực của gạch không nung khá tốt. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của loại gạch này. Đối với những vị trí yêu cầu có cường độ thấp thì loại gạch này cho phép làm giảm lượng xi măng phối liệu vô cùng tốt từ đó tiết tiết kiệm thời gian và chi phí.

Có thể bạn quan tâm:  Nội dung cơ bản của hợp đồng về nhà ở

Bên cạnh đó gạch không nung còn có ưu điểm trong việc cách âm, cách nhiệt và chống ẩm khá tốt. Gạch không nung bên cạnh đó còn là loại vật liệu sạch có độ bền cao trường tồn với thời gian.

Nên lựa chọn gạch không nung hay gạch nung?

Gạch nung hay gạch không nung là một trong những vấn đề băn khoăn của nhiều chủ đầu tư cũng như các đơn vị xây dựng công trình.

Gạch nung được sản xuất theo phương pháp truyền thống sử dụng chất liệu chính là đất nung. Đất nung có độ kết dính cũng như độ bền và chắc chắn tương đối cao. Tuy nhiên vật liệu đất nung được coi là vật liệu nặng vì thế ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của các công trình.

Gạch không nung có khối lượng riêng cũng như thể tích nhỏ hơn gạch nung vì thế đem đến chất lượng công trình. Sản phẩm này còn có khả năng chống thấm, chống ẩm vô cùng tốt mang đến sự hài lòng dành cho các khách hàng. Với những lý do như trên chúng tôi khuyên các khách hàng nên lựa chọn gạch không nung để đảm bảo chất lượng của công trình. Tuy nhiên loại gạch này lại có giá thành cao hơn gạch nung cho nên bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Vật liệu chống cháy, cách âm trong các công trình xây dựng
Chuyển lên trên