Võ sĩ kickboxing thèm ôm bố sau khi đoạt HC vàng

Bắc NinhSau chiến thắng áp đảo võ sĩ Thái Lan để đoạt HC vàng Low Kick hạng -60kg đêm 13/5, Nguyễn Quang Huy chỉ muốn chia sẻ niềm hạnh phúc cùng người thân.
Quang Huy trên bục nhận HC vàng nội dung Low Kick hạng -60kg nam lúc 23h45 ngày 13/5. Ảnh: Giang Huy

Quang Huy trên bục nhận HC vàng nội dung Low Kick hạng -60kg nam lúc 23h45 ngày 13/5. Ảnh: Giang Huy

Trận đấu giữa Quang Huy với Chai Kampanart Valsiripattanachai diễn ra muộn nhất trong 12 trận chung kết ngày 13/5, và cũng là trận cuối của môn thể thao này tại SEA Games 31.

Bên cạnh mục tiêu giúp đội tuyển vượt chỉ tiêu HC vàng, cá nhân võ sĩ người Bắc Ninh cũng khát khao chiến thắng bởi trận đánh diễn ra trên quê hương. Gia đình anh thậm chí cách Nhà thi đấu chỉ khoảng 2 km, nên trận nào cũng có người thân đến cổ vũ Quang Huy. Đến gần nửa đêm, vẫn còn khoảng 500 khán giả nán lại.

Sau trận, Quang Huy nói trong những tiếng ngắt quãng vì vừa mệt vừa xúc động: “Lúc này, tôi thật sự thấm mệt, và chỉ thèm được chạy về nhà ôm bố một cái. Tôi chưa từng đánh trận nào đặc biệt thế này. Tôi thật sự biết ơn người hâm mộ đã dành thời gian, ở lại tới gần nửa đêm để theo dõi, cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh để tôi chiến thắng”.
Quang Huy trong một pha ra đòn chính xác vào đối thủ Thái Lan ở chung kết. Ảnh: Giang Huy

Quang Huy ra đòn chính xác vào đối thủ Thái Lan ở chung kết. Ảnh: Giang Huy

Trước khi Quang Huy lâm trận, các đồng đội đều đã thượng đài và thắng thuyết phục. Huỳnh Văn Tuấn (Full Contact hạng -51kg nam), Nguyễn Thị Hằng Nga (Full Contact hạng -48kg nữ), Huỳnh Thị Kim Vàng (Full Contact hạng -65kg) rồi Nguyễn Thế Hưởng (Full Contact hạng -67kg) lần lượt giành bốn HC vàng để giúp đội tuyển đạt chỉ tiêu đặt ra tại SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm:  Tối 15/5 ghi nhận 131 ca mắc mới COVID-19, 129 ca trong nước

Việc phải chờ đợi suốt từ chiều, lần lượt nhìn các đồng đội thượng đài từ 18h, khiến “nam thần” của kickboxing Việt Nam không tránh khỏi mệt mỏi. Tuy nhiên, anh dặn lòng phải chơi thật tốt để không cảm thấy có lỗi với bản thân, với CĐV và các HLV.

Ở hai trận trước, Quang Huy đều thắng dễ với tỷ số 3-0 trước các võ sĩ Vannthong Chhut (Lào) rồi Emmanuel Cantores Dailay (Philippines). Nhưng trận chung kết khó khăn hơn. Chai Kampanart sở hữu đòn chân lợi hại, nhiều lần đá trúng bụng khiến Quang Huy muốn sập luôn trên võ đài. Tuy nhiên, anh đã đứng vững rồi trả đòn chính xác để một lần nữa thắng 3-0, đoạt HC vàng đầu tiên sau hai lần dự SEA Games.
Quang Huy chắp tay quay bốn phía để cảm ơn các CĐV nán lại nhà thi đấu tới nửa đêm để ủng hộ anh. Ảnh: Giang Huy

Quang Huy chắp tay quay bốn phía để cảm ơn các CĐV nán lại nhà thi đấu tới nửa đêm để ủng hộ anh. Ảnh: Giang Huy

Với chiến thắng của Quang Huy, kickboxing Việt Nam đạt năm HC vàng. Cộng thêm 6 chiếc HC đồng, đội tuyển một lần nữa xếp nhất toàn đoàn môn này tại SEA Games. Cách đây ba năm, trên đất Philippines, trong lần đầu tiên tiên kickboxing được đưa vào chương trình thi đấu SEA Games, Việt Nam cũng đứng đầu bốn HC vàng và hai HC đồng.

Nhật Tảo

* Lịch thi đấu chi tiết của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Võ sĩ kickboxing thèm ôm bố sau khi đoạt HC vàng
Chuyển lên trên