Xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch Block?

Câu hỏi: Chào Viglacera.vn! Mình mới biết đến loại gạch block là vật liệu xanh trong ngành xây dựng và muốn dùng nó để xây nhà. Tuy nhiên không biết xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch. Công ty có thể giải đáp để mình tính toán chi phí cho hợp lý được không? ([email protected] – Thái Bình).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng!

Công ty rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư: [email protected] của chúng tôi.

Với câu hỏi “xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch block” của bạn, chúng tôi sẽ viết bài chia sẻ để vừa đưa ra câu trả lời hữu ích cho bạn, vừa để những ai chưa biết có thể tham khảo luôn.

Trước khi xây nhà phải tính toán chuẩn bị nguyên vật liệu

Trước khi xây nhà phải tính toán chuẩn bị nguyên vật liệu

Trong ngành xây dựng thì gạch là loại nguyên vật liệu đóng vai trò không thể thiếu, giúp tạo thành hình khối cơ bản nhưng vững trãi của ngôi nhà. Trước khi xây nhà, gia chủ nào cũng muốn biết một khối gạch nặng bao nhiêu kg và việc “xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch”…để có những tính toán kỹ lưỡng về các nguyên liệu xây dựng cũng như tiết kiệm được chi phí trong quá trình thi công. Đặc biệt với loại gạch mới xuất hiện trên thị trường mấy năm gần đây như gạch block thì hẳn câu hỏi này cần lời giải hơn nữa bởi còn nhiều người vẫn chưa biết về nó.

Có thể bạn quan tâm:  Tòa tháp bậc thang độc đáo ở Anh

Trước tiên xin giới thiệu qua về gạch block – vật liệu xanh trong tương lai. Đây là gạch không nung từ xi măng cốt liệu được sản xuất bằng các nguyên liệu chính là cát, xi măng, thạch cao, vôi, …sau khi được trộn đều thành hỗn hợp với độ ẩm nhất định sẽ được đưa qua khuôn tạo hình viên gạch và đem phơi khô, bảo dưỡng để tăng độ cứng, cường độ chịu lực.

Xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch

Xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch

Gạch block rất nhẹ, khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy rất tốt giúp tiết kiệm thời gian thi công và khối lượng kết cấu nền móng. Hiện gạch được dùng nhiều nhất để xây tường bao, tường ngăn, làm móng và xây nhà. Chiều dài tiêu chuẩn của 1 viên gạch là 600mm, cao 200mm, dày phổ biến là 100,150, 200mm. Các kích thước khác có thể cắt theo yêu cầu.

Như vậy căn cứ theo kích thước chuẩn của ngôi nhà và dựa vào loại hình nhà ở khác nhau, bạn có thể tính toán được xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch block.

Gạch Block – Viglacera Block

Sử dụng gạch block để xây nhà

Thông thường tường được chia làm 2 loại tùy thuộc vào vùng miền: Tường 10 (có nơi thì gọi là tường 1) thường có chiều dày 100mm – 110mm và tường 20 (có nơi gọi là tường 2) thường dày 200mmm – 220mm. Do vậy, nếu muốn xây tường 20 bạn chỉ cần sử dụng gạch block tiêu chuẩn, còn nếu xây dựng tường 10 bạn có thể cắt lại theo ý muốn. Từ đó ta có thể dự tính xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch như sau:
Đối với tường dày 100mm trung bình cần khoảng 55 viên gạch block/m2
Đối với tường dày 200mm trung bình cần khoảng 110 viên block/m2

Có thể bạn quan tâm:  Công viên điện ảnh hình nhiều khối chuông chụm tại Vũ Hán

Trên đây là cách tính số lượng gạch block cho 1 mét vuông tường đã được chúng tôi nghiên cứu qua thực tế thi công. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn Hoàng cũng như những người khác hiểu rõ hơn để có những tính toán tốt nhất trong việc xây dựng nhà ở của mình.

Liên hệ mua gạch block tại Viglacera.vn, bạn vui lòng gọi: (+84) 931 532 456
VP HCM: 12, Giang Văn Minh, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
Nhà máy: 99, DT747, KP.Tân Lương, P.Thạnh Phước, TX.Tân Uyên, Bình Dương.

Xây 1 mét vuông tường hết bao nhiêu viên gạch Block?
Chuyển lên trên