Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ những sự thật bạn cần biết

Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ xuất hiện trên thế giới đã khá lâu nhưng những năm gần đây mới nổi tiếng tại Việt Nam. Bởi vậy nhiều người hoài nghi không biết xây nhà bằng loại gạch này có đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ không? Bởi thế bài viết này xin bật mí đến bạn sự thật xây nhà bằng gạch nhẹ.

Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ những sự thật bạn cần biết

Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ những sự thật bạn cần biết

Gạch siêu nhẹ là gì?

Đây là loại gạch có trọng lượng nhẹ với kết cấu bê tông nhiều bọt khí, còn được gọi với cái tên khác là gạch chưng áp khí. Loại gạch này được phát minh vào năm 1920 bởi kiến trúc sư người Thụy Điển.  

Loại gạch này được tạo nên từ tro nhiệt điện, xi măng, sợi tổng hợp, chất tạo bọt khí. Nhờ vậy nó chỉ nặng bằng một nửa gạch nung thông thường.

Những ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ

Trọng lượng nhẹ nhưng kích thước lớn

Với kết cấu 80% bọt khí đã giúp cho khối lượng gạch siêu nhẹ giảm đáng kể. Bởi vậy có thể tiết kiệm được vật việc làm khung, móng cọc, quá trình vận chuyển, thi công cũng đơn giản hơn.

So với gạch đất nung, gạch siêu nhẹ có kích thước lớn hơn gấp 8 lần. Bởi vậy giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công, giảm chi phí xây dựng và sử dụng vật liệu kết dính.

Có thể bạn quan tâm:  Tìm hiểu về giá gạch block xây nhà trên thị trường hiện nay

Cách âm tốt

Gạch siêu nhẹ nhờ bọt khí nên có cách tản âm tự nhiên giúp hấp thu âm thanh vượt trội. Âm thanh khi đi qua gạch sẽ đi theo đường rích rắc, sống âm bị bẻ gãy tại nhiều chỗ giúp chống ồn đến mức tối đa.

Cách âm tốt

Gạch siêu nhẹ có khả năng cách âm tốt

Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ với hệ số dẫn nhiệt thấp. Bởi vậy giảm được lượng điện tiêu thụ lên lớn 40%. Tường xây bằng gạch siêu nhẹ có thể chịu nhiệt lên đến 1200 độ C, khi phun lạnh đột ngột sẽ không bị thay đổi kết cấu.

Thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng

Sản phẩm gạch siêu nhẹ có nguồn gốc từ thiên nhiên với quá trình sản xuất không qua giai đoạn nung nhiệt cao. Bởi vậy không thải ra nhiệt lượng, khí thải lớn làm ảnh hưởng tới môi trường hay thợ thi công.

Gạch bê tông nhẹ còn có thể dùng phế thải công nghiệp làm nhiên liệu đầu vào. Bởi vậy giải quyết các vấn đề liên quan để bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng tài nguyên đất và tài nguyên thiên nhiên.

Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ?

Về cơ bản gạch siêu nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội và dần thay thế cho gạch nung. Hơn thế xây nhà bằng gạch siêu nhẹ còn phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như cách nhìn nhận vấn đề của gia chủ.

Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ?

Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ?

Theo các chuyên gia thì nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ. Bởi thế có nhiều đặc tính ưu việt giúp bạn có thiết kế nhà chất lượng tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Bê tông khí chưng áp (ACC) và những ưu điểm

Ở nước ta gạch siêu nhẹ bắt đầu nhập khẩu từ năm 2008, hơn thế nó có thể tái sử dụng. Chất lượng của nó đã được chứng tỏ hơn 80 năm và phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới.

Trên đây 0913.039.082 đã đưa ra cái nhìn toàn diện về sự thật xây nhà bằng gạch siêu nhẹ. Hy vọng qua bài viết này bạn đã đưa ra quyết định chọn vật liệu thích hợp với công trình của mình. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Bắc Ninh
  • Hotline: 0913.039.082
  • Email: [email protected]
  • Website: gachsieunhebacninh.vn

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán gạch siêu nhẹ tại TPHCM được nhiều người tin tưởng

Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ những sự thật bạn cần biết
Chuyển lên trên