Xây quán Bar | Karaoke bằng Gạch cách âm siêu nhẹ AAC

Xây quán Bar | Karaoke bằng Gạch cách âm siêu nhẹ AAC.

Hiện nay để xây quán Bar, quán Karaoke, các công trình yêu cầu cách âm cao: phòng Yoga v.v.. Để tìm được giải pháp phù hợp, thi công đơn giản, hiệu quả cao rất quan trọng. Ngay từ khâu lựa chọn vật liệu đã quyết định tới chất lượng và chi phí đầu tư.

Các giải pháp cách âm cho một công trình được áp dụng đối với các kết cấu sau:

+ Cách âm đối với cửa, cửa sổ của công trình.

+ Cách âm đối với kết cấu sàn

+ Cách âm đối với kết cấu trần

+ Cách âm đối với tường, vách.

Ở đây bài viết chú trọng tới việc sử dụng Gạch cách âm siêu nhẹ AAC để xây dựng. Việc này sẽ nâng cao hiệu quả cách âm đối với toàn bộ hệ tường/ vách của công trình.

Biện pháp thông thường khi cách âm cho tường, vách:

Đối với cách công trình quán Bar | Karaoke | Phòng Yoga v.v.. Thường áp dụng biện pháp cách âm đối với tường, vách bằng cách xây tường càng dày càng tốt. Thường tường, vách cách âm dày trên 20 cm sử dụng các vật liệu như gạch vữa, Thạch cao v.v.. Song song với việc sử dụng vật liệu này người ta có thể sử dụng lớp ngăn cách ở giữa như rockwool (bông sợi thủy tinh) v.v… để nâng cao hiệu quả cách âm. Đồng thời bề mặt của tường, vách được tạo nhám, gồ ghề để tiêu âm.

Có thể bạn quan tâm:  Cách chọn đá trang trí thiết kế giếng trời

Gạch cách âm siêu nhẹ AAC

Xây quán Bar | Karaoke bằng Gạch cách âm siêu nhẹ AAC:

Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác:

+ Gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ AAC, gạch AAC.

+ Gạch chống nóng siêu nhẹ

+ Gạch tôn nền siêu nhẹ

+ Gạch cách âm siêu nhẹ AAC

Được gọi với nhiều tên gọi vậy thực ra là do tác dụng của gạch đối với mỗi mục đích khi sử dụng. Đặc tính của gạch rất nhẹ, khả năng cách nhiệt chống nóng rất cao. Đặc biệt còn cả khả năng cách âm rất tốt mà còn được gọi là Gạch cách âm siêu nhẹ.

Theo thông số kỹ thuật của gạch cách âm siêu nhẹ AAC dày 20cm có hệ số cách âm ~45 dB. Hệ số này cao hơn rất nhiều lần so với một bức tường gạch đỏ xây dày 20 cm với hệ số cách âm chỉ ~28 dB. Điều này chứng tỏ Gạch cách âm siêu nhẹ AAC có khả năng cách âm tốt gấp 2 lần so với gạch đỏ thông thường.

Bản chất của gạch cách âm siêu nhẹ AAC là kết cấu vô số lỗ rỗng nhỏ bên trong. Các lỗ rỗng này được tạo ra trong quá trình chưng gạch trong nồi hấp với áp suất cao. Tạo thành một kết cấu vững chắc và giảm thiểu trọng lượng của gạch đi rất nhiều lần. Khi âm thanh dội đến gạch phải đi qua vô số các lỗ rỗng nhỏ li ti đã làm triệt tiêu hầu như toàn bộ sóng âm đi qua. Đây chính là bản chất tại sao mà gạch cách âm siêu nhẹ AAC lại có khả năng cách âm cao đến vậy.

Có thể bạn quan tâm:  23 cô trò phải cách ly tập trung

Không chỉ cách âm, gạch còn tiêu âm không tạo tiếng vang ngược dội lại vào trong phòng. Điều này vừa tạo được tính năng cách âm cao, không tạo tạp âm dội lại trong phòng. Vì vậy chất lượng âm thanh cũng như không gian yên tĩnh bên trong phòng khi cần thiết.

Lợi ích khi xây dựng bằng gạch AAC:

Một trong nhiều lợi ích mà gạch AAC đã và đang đem lại cho công trình. Thi công với tiến độ nhanh, chi phí nhân công và vật tư phụ thấp. Đồng thời mang tới các lợi ích cao về khả năng chống cháy, cách âm và cách nhiệt. Gạch cách âm siêu nhẹ AAC được sử dụng như một trong những giải pháp hiện đại đối với hầu hết các công trình xây dựng.

Việc xây gạch cách âm siêu nhẹ AAC nên sử dụng vữa xây chuyên dụng. Vì sẽ tạo được khả năng bám dính cao, chống thấm tốt nhất cho công trình. Đồng thời chi phí hoàn toàn tiết kiệm thậm chí còn rẻ hơn khi sử dụng vữa thường để thi công.

Tham khảo thêm bài viết liên quan đến Gạch cách âm siêu nhẹ AAC:

Báo giá gạch bê tông nhẹ, Giá gạch AAC, gạch siêu nhẹ 2018

Kinh nghiệm khi xây nhà | chọn vật liệu xây | chọn gạch xây nhà

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn gạch xây khác không?

Lưu ý khi thi công gạch siêu nhẹ AAC (gạch bê tông nhẹ)

Xây quán Bar | Karaoke bằng Gạch cách âm siêu nhẹ AAC
Chuyển lên trên