Xây tủ quần áo bằng gạch – Ý tưởng thú vị trong thiết kế nhà riêng

 

Hiện nay, một ý tưởng mới khi thiết kế nhà hiện đại chính là xây tủ quần áo bằng gạch bởi nó vừa giúp tiết kiệm không gian cho những ngôi nhà phố chật hẹp hay những căn hộ chung cư lại khá bền,  đẹp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Về cơ bản thì tủ quần áo này sẽ được thiết kế âm tường để tận  dụng những diện tích như hốc tường, gầm cầu thang, cột nhà… vừa giúp cho ngôi nhà tạo được nét liền mạch không có khoảng trống lại tăng công năng sử dụng. Đây quả thật là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm diện tích và khiến cho ngôi nhà trở nên vuông vắn hơn.

xay-tu-quan-ao-bang-gach

Xây tủ quần áo bằng gạch – Ý tưởng thú vị trong thiết kế nhà riêng

Chắc chắn rồi, việc xây dựng này sẽ giúp cho chủ nhà có thêm nhiều giá trị mới, công năng của ngôi nhà cũng trở nên tốt hơn đặc biệt là nó còn giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều cho chủ nhà khi phải sắm chiếc tủ gỗ, tủ nhựa… độ bền cũng khá cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không những thế:

  • Xây tủ quần áo bằng gạch còn giúp cho phòng ngủ trở nên gọn gàng hơn, bạn có thể thiết kế theo ý của mình tận dụng những khoảng trống trong phòng như cột nhà hay góc chéo nhà… căn phòng của bạn sẽ trở nên vuông vức và gọn gàng hơn rất nhiều.
  • Bạn có thể thiết kế tủ theo ý mình ví dụ như bao nhiêu ngăn, ngăn to bé như thế nào? Hay tích hợp một ngăn đựng giày dép tại đó cũng được, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm diện tích, những ngôi nhà chung cư với diện tích hạn chế không thể lên tầng thì nên sử dụng cách thiết kế này, bạn có thể lưu trữ được khá nhiều đồ trong chiếc tủ “đa năng” này đấy.
  • Đặc biệt việc xây tủ quần áo bằng gạch còn tăng độ bền của sản phẩm ví dụ như tủ gỗ có thể sẽ bị mối mọt hỏng hóc hay tủ nhựa có thể bị gãy…  nhưng tủ gạch hoàn toàn khắc phục được những điểm này, nó được gọi là “trường tồn” với thời gian.
  • Có thể chống cháy hiệu quả chứ không như những loại tủ thông thường chúng ta vẫn sử dụng.
Có thể bạn quan tâm:  Một số lưu ý khi thiết kế cầu thang gỗ cho nhà nhỏ

Một ý tưởng thú vị trong thiết kế nhà riêng đúng không nào trong quá trình xây dựng bạn nên tìm hiểu về cách xây dựng này để tiến hành thực hiện nhanh chóng sẽ có được một tủ  quần  áo theo ý  mình mà tiết  kiệm  được thời gian, chi  phí sau này. 

xay-tu-quan-ao-bang-gach-1

Một vài lưu ý khi  xây tủ  quần áo bằng gạch

Kiểu tủ này tương tự tủ âm tường, cố định không thể di chuyển được vì thế bạn  cần phải cân nhắc ngay từ đầu việc sẽ đặt tủ ở đâu, tiếp giáp khu vực nào, phòng nào… để không bị ảnh hưởng  đến không gian sinh hoạt chung. 

Khi xây dựng cần đảm bảo nó có độ thấm hút tốt nhất để không bị ẩm mốc ảnh hưởng đến quần áo mà bạn treo trong tủ. Ngoài ra thì màu sơn cũng cần thực hiện sao cho  nó hài hòa và phù hợp với nội thất trong phòng, màu tường… đảm bảo không phá vỡ kiến trúc riêng của cả ngôi nhà.

Xây tủ quần áo bằng gạch – Ý tưởng thú vị trong thiết kế nhà riêng
Chuyển lên trên