Xây nhà trọ xu thế mới dùng gạch bê tông khí

Xây nhà trọ hiện nay đang nổi lên như là 1 xu hướng đầu tư bất động sản đem lại hiệu quả cao cả về kinh tế cũng như các giá trị khác cho cộng đồng, đem lại 1 khoản lời lâu dài cho nhà đầu tư, và việc sử dụng gạch nhẹ AAC để xây nhà trọ sẽ giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được 1 khoản chi phí rất đáng kể cho nhà đầu tư. Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn 5 lý do nên sử dụng gạch nhẹ AAC để xây nhà trọ.

I. Thi công nhanh

Do đặc điểm tính chất của gạch AAC là nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống dẫn đến quá trình thi công và vận chuyển dễ dàng khuân vác và giao hàng qua đó giúp đẩy nhanh thời gian thi công xây nhà trọ.

Gạch nhẹ AAC tuy có kích thước 1 viên gạch lớn hơn những viên gạch thông thường nhưng chúng lại có trọng lượng nhẹ hơn từ 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thường với cùng 1 kích thước. Nguyên nhân là gạch có cấu trúc bọt khí và chiếm tới 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Đây là đặc tính nổi trội giúp cho gạch nhẹ AAC có thể thi công xây nhà trọ một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Trọng lượng của gạch nhẹ AAC còn tùy thuộc vào cường độ nén của gạch:

Mô tả Đơn vị EB-3.5 EB-5.0 EB-7.0
Gạch 600x200x75 mm Kg 5 kg 5,5 kg 6 kg
Gạch 600x200x100 mm Kg 6,7 kg 7,3 kg 8 kg
Gạch 600x200x150 mm Kg 10 kg 12 kg 14 kg
Gạch 600x200x200 mm Kg 14 kg 15 kg 16,5 kg

(Bảng chỉ mang tính chất tương đối có thể chênh lệch so với thực tế vì dựa vào thể tích khi khô )

kich-thuoc-gach-nhe_1

Kích thước gạch nhẹ aac tiêu chuẩn

Ta có thể thấy được rằng là dù ở bất kỳ cường độ nén nào thì gạch cũng đều nhẹ hơn so với các viên gạch truyền thống ở cùng 1 kích thước khác. Nên vì vậy việc sử dụng gạch nhẹ aac xây nhà trọ sẽ giúp thời gian đưa công trình vào sử dụng nhanh hơn từ đó thu hồi vốn nhanh hơn so với gạch đỏ thông thường.

Có thể bạn quan tâm:  Nên chọn gạch xây nhà loại nào tốt nhất hiện nay?

II. Cách âm tốt

Gạch nhẹ có khả năng tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường Zig-Zag khiến cho sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường. Rất thích hợp để xây nhà trọ bởi vì nhà trọ luôn cần một không gian yên tĩnh và riêng tư giữa các phòng và việc sử dụng gạch bê tông khí làm các vách ngăn cũng như tường nhà trọ sẽ giúp đảm bảo được các yếu tố về khả năng cách âm tốt hơn gấp nhiều lần so với gạch truyền thống thông thường. Dùng gạch nhẹ aac xây nhà trọ sẽ giúp đảm bảo được sự riêng tư của từng khách thuê nhà từ đó tăng mức độ hài lòng của người thuê.

Với bức tường làm từ gạch nhẹ AAC trần, khối lượng thể tích 700 kg/m3 có thông số độ tiêu âm:

Tần số âm thanh (Hz) 125 250 500 1000 2000 4000
Độ tiêu âm 0,16 0,22 0,28 0,20 0,20 0,31

Và đối với tường AAC để trần, khối lượng thể tích 500kg/m3 thì khả năng tiêu âm của nó là:

Tần số âm thanh (Hz) 125 250 500 1000 2000 4000
Độ tiêu âm 0,05 0,10 0,15 0,15 0,20 0,25

Ghi chú:

– Độ tiêu âm bằng 0 có nghĩa là vật liệu hoàn toàn phản xạ lại âm thanh.

– Độ tiêu âm bằng 1 có nghĩa là vật liệu hấp thụ toàn bộ âm thanh.

– Độ tiêu âm càng gần 1 có nghĩa là vật liệu hấp thụ âm thanh (tiêu âm) càng tốt.


III. Cách nhiệt tốt

Hầu như các sản phẩm kích thước của gạch chống nóng siêu nhẹ AAC đều có thể chống nóng cách nhiệt được, nhưng tuỳ thuộc vào độ dày của gạch thì mức độ hiệu quả cách nhiệt sẽ khác nhau. Gạch bê tông khí hiện nay được chia làm 2 loại là gạch nhẹ AAC và tấm Panel ALC

Có thể bạn quan tâm:  20+ Mẫu thiết kế biệt thự 7×20 được yêu thích nhất 2019

Gạch nhẹ AAC có nhiều kích thước nhưng được sử dụng phổ biến để cách nhiệt là những loại có kích thước như:

  • Gạch AAC kích thước 600 x 200 x 100 dùng để làm tường dày 10cm, có hệ số cách nhiệt là ≈ 0,18 W/mK *
  • Gạch AAC kích thước 600 x 200 x 150 dùng để làm tường dày 15cm, có hệ số cách nhiệt là ≈ 0,15 W/mK *
  • Gạch AAC kích thước 600 x 200 x 200 dùng để làm tường dày 20cm, có hệ số cách nhiệt là ≈ 0,12 W/mK *

*: Hệ số cách nhiệt càng gần 0 thì vật liệu đó cách nhiệt càng tốt và hệ số cách nhiệt có thể thay đổi do các yếu tố như môi trường, diện tích tường, độ ẩm của tường,…

So với gạch đỏ thông thường hệ số cách nhiệt là 0.814 W/m0K, có thể thấy khả năng cách nhiệt của gạch nhẹ AAC là rất cao hơn gấp 5 tới 7 lần gạch đỏ thông thường.

Nên vì vậy sử dụng gạch nhẹ aac xây nhà trọ là lựa chọn vô cùng hợp lý vì khả năng cách nhiệt tốt tạo ra hiệu ứng ” Hè mát đông ấm” làm cho người thuê nhà cảm gdễ chịu mát mẻ, ấm áp sau một ngày dài đi làm.

Với kích thước to nhưng vô cùng nhẹ và dễ dàng thi công thì việc sử dụng gạch aac xây nhà trọ là biện pháp cân bằng tối ưu chi phí bởi vì số lượng nhân công thi công không cần quá nhiều nên tiết kiệm được số lượng công nhân thi công. Thời gian  thi công nhanh vì tốc độ trung bình của một thợ biết xây gạch nhẹ AAC thì từ 30 – 35 m² một ngày nhanh hơn gấp 2 lần so với gạch đỏ khoảng 15 m2 một ngày. Từ đó rút ngắn được số ngày thi công giúp công trình đưa vào hoạt động nhanh hơn và tiết kiệm chi phí ngày công thi công.

V.  TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ CHO KHÁCH THUÊ PHÒNG.

Ngoài tiền phòng ra thì việc tiền điện, tiền nước cũng được rất nhiều khách thuê phòng quan tâm vì đây là khoản chi tương đối lớn trong tổng chi phí sinh hoạt hằng tháng đối với người thuê nhà. Nếu chủ nhà trọ sử dụng gạch nhẹ aac xây nhà trọ thì việc điện năng tiêu thụ được giảm có thể lên đến 40% so với gạch đỏ thông thường thì việc khách thuê nhà họ sẽ gắn bó lâu dài và giới thiệu thật nhiều khách thuê trọ khác đến và thuê nhà là điều vô cùng dễ hiểu. Tại sao gạch nhẹ aac lại có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ có thể lên đến 40%

Có thể bạn quan tâm:  Những lưu ý khi lựa chọn lan can cầu thang cho ngôi nhà

Lí do đầu tiên là vì, Với kết cấu vô số lỗ khí nhỏ li ti ở bên trong, tấm gạch bê tông nhẹ aac, tấm panel alc có tác dụng ngăn cản dòng nhiệt truyền từ môi trường có nhiệt độ cao đến môi trường có nhiệt độ thấp. Có khả năng cản bức xạ nhiệt, hạn chế việc hấp thụ và ngăn chặn quá trình tản nhiệt, dẫn nhiệt nhanh ở những vị trí hay không gian xác định. Giúp tiết kiệm trên 40% chi phí điện năng dùng cho các thiết bị quạt mát và điều hòa không khí Một trong những nhu cầu tất yếu của người tiêu dùng hiện nay.

Hơn thế, việc ứng dụng gạch nhẹ aac xây nhà trọ làm cho ngôi nhà tạo ra hiệu ứng hạ ấm đông mát. Giải quyết bài toán về sự thay đổi đột ngột của thời tiết, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần người sử dụng. Với việc Trái Đất đang ngày càng nóng lên do biến đổi khí hậu việc khai thác quá nhiều tài nguyên không thể tái tạo như đất để làm gạch đỏ xây nhà đang ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của chính chúng ta và con em chúng ta trong tương lai nên việc sử dụng gạch nhẹ aac là bạn đang góp một phần sức vào việc hạn chế ảnh hưởng của biến đổi môi trường và bảo vệ tại nguyên thiên nhiên đất nước.

Xây nhà trọ xu thế mới dùng gạch bê tông khí
Chuyển lên trên