Gạch ngói Đồng Nai chuyển mình theo nhu cầu thị trường

Công ty Cổ phần Gạch ngói Đồng Nai – Tuildonai thành lập từ năm 1940, tiền thân là Nhà máy Gạch ngói Đồng Nai, nằm bên sông Bà Lồ. Đây là một trong những nhà máy có cơ sở vật chất cũng như quy mô lớn vào thời điểm bấy giờ.

Sau Cách mạng tháng 8 năm 1945, việc khuyến khích việc mua bán sản xuất đã mang đến cho Tuildonai nhiều cơ hội mở rộng kinh doanh nhưng cũng không ít thử thách. Doanh nghiệp bước vào cuộc đua tranh với các nhà máy lớn trong khu vực Đông Nam Á. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Tuildonai quyết định nâng cấp nhà máy lên tầm hiện đại với trang bị dây chuyền thiết bị nghiền, trộn, đùn ép chân không, cắt tự động của Cộng hòa Liên Bang Đức và một lò nung liên hoàn (Lò Hoffmann) có công suất 20 triệu viên một năm.
Gạch ngói Đồng Nai chuyển mình theo nhu cầu thị trường

Khu cư xá Tân Vạn xây dựng từ năm 1980.

Năm 1968 công ty chọn tòa biệt thự số 119 Phan Thanh Giản Sài Gòn làm trụ sở chính, đồng thời đầu tư phát triển thêm một nhà máy mới tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, nay là nhà máy Gạch ngói Đồng Nai 2. Năm 1980 doanh nghiệp xây dựng khu cư xá Tân Vạn và còn duy trì đến bây giờ.

“Như những viên đất sét nâu xám, để trở thành gạch ngói đỏ, Gạch ngói Đồng Nai Tuildonai đã phải qua quá trình tôi luyện đầy khó khăn, thử thách. Mỗi bước đi đều tiên phong cho ngành vật liệu xây dựng”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:  0913.039.082 Thi Công Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp AAC Chuyên Nghiệp

Tuildonai từng bước đầu tư xây dựng thêm những nhà máy mới hiện đại với công suất lớn. Năm 1991, Ban lãnh đạo Tuildonai đầu tư một lò nung liên hoàn (LH3) đưa công suất của nhà máy ở Khu công nghiệp Biên Hoà 1 lên 7,5 triệu tấn một năm. Năm 1993, Nhà máy ở Tân Vạn bổ sung một lò nung liên hoàn (LH2) đưa công suất 7,5 triệu tấn một năm.

Năm 1995 là lần đầu tiên Việt Nam có dây chuyền tạo hình tự động và lò nung tunnel nóc phẳng (TN2) với công suất lớn nhất Việt Nam lên đến 60 triệu viên một năm. Năm 2004, Tuildonai khởi công xây dựng Nhà máy gạch ngói Việt Đức có tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng, công suất một triệu m2 ngói một năm, tương đương 22 triệu viên ngói một năm.
C0008

Nhà máy Gạch Ngói Việt Đức tại Bình Dương.

Trong mỗi giai đoạn, Tuildonai luôn nỗ lực chuyển mình theo thời đại để hoàn thành sứ mệnh “thổi hồn vào đất”. Những sản phẩm như ngói 22, ngói N10, ngói vảy cá, gạch tàu, gạch trang trí thông gió, gạch cách nhiệt chữ U, ngói tráng men – Engobe,.. đã làm nên tên tuổi của Tuildonai ở cả thị trường trong và ngoài nước.

“Trong tương lai, Tuildonai sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và đạt được mục tiêu trở thành nhà sản xuất và cung cấp ngói lợp đất sét nung top 5 ASEAN và top 10 châu Á”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm:  Cựu phó chủ tịch huyện bị bắt

Sự kiện kỷ niệm 80 năm thành lập Tuildonai sẽ được tổ chức tại Dinh Độc Lập vào ngày 28/10. Sự kiện tụ họp nhiều thế hệ cán bộ công nhân viên doanh nghiệp.

Gạch ngói Đồng Nai chuyển mình theo nhu cầu thị trường
Chuyển lên trên